vipmax-tang-thoi-gian-quan-he-chong-xuat-tinh-som

gravimax-rx

cravimax-pro-tang-sinh-ly-hieu-qua

winmax-plus-tang-chat-luong-tinh-trung-khoe-manh

DMCA.com Protection Status

Sự thụ tinh và quá trình sự phát triển của thai nhi từng giai đoạn

Bạn có muốn tìm hiểu về chủ đề thụ tinh và quá trình sự phát triển của thai nhi từng giai đoạn hay không ? bạn có muốn biết em bé của mình hình thành từ đâu và phát triển như thế nào trong bụng mẹ sau 9 tháng 10 ngày khi được sinh ra hay không hãy cùng lamdephoanmy.com tìm hiểu điều này nhé.

quá trình sự phát triển của thai nhi

1.    Trứng( tiểu noãn) chín muồi tách rời buồng trứng.


Đây cũng là một trong những giai đoạn của sự thụ tinh và quá trình sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn. Khi chín muồi, tiểu noãn sẽ tác rời khoải buồng trứng. Tiểu noãn và chất lỏng bao bọc trở thành một tiểu nang( túi nhỏ). Do ảnh hưởng của các kích thích tố. màng bọc tiểu nang bị nứt và các chất bên trong được trục xuất ra ngoài, kể cả tiểu noãn.
Lúc vừa thoát khỏi màng bọc, trứng sẽ không còn hình dáng của một màng bọc dày, bao lấy tiểu noãn.

 

quá trình sự phát triển của thai nhi


2.    Hành trình dọc ống dẫn trứng.


Sau khi thoát khỏi màng bọc, trứng được một ngăn của noãn quản( ống dẫn trứng) đón nhận (noãn quản này nối liền buồng trứng với tử cung).
Noãn quản có hình dáng một ống cao su, bờ mép dày và một lối lưu thông nhỏ vừa đủ để một cọng rơm qua lọt. Chiều dài noãn quản thay đổi từ 75 đến 125 ly. Những bờ mép của noãn quản được cấu tạo bằng các cơ thịt giúp tiểu noãn di chuyển. bên trong noãn quản có rất nhiều bướu (có lông). Nhiệm vụ của những bướu này là giúp tiểu noãn, trong lúc di chuyển, gỡ bỏ những mảnh vỏ tế bào nhỏ. Khi di chuyển được non nữa phần chiều dài noãn quản, trứng đã được gột rửa sạch sẽ, chỉ còn một vài tế bào nhỏ bám theo, nhưng không gây trở ngại nào cho một tiểu noãn trên đường gặp gỡ tinh trùng.

 

quá trình sự phát triển của thai nhi


Chính tại địa điểm này (khoảng giữ ống dẫn trứng), tinh trùng và trứng gặp nhau và kết quả là trứng thụ tinh tiếp tục hành trình suốt noãn quản, đột nhập tử cung và cư ngụ bên trong màng nhầy tử cung. Tại đây tiểu noãn sẽ sinh trưởng và phát triển nhờ máu nuôi dưỡng tử cung. Từ đây, trứng sẽ phát triển dần, từ một tế bào đến bào thai con người.


3.    Bí mật sinh trưởng của bào thai.


Lúc trứng thụ tinh, các nhiễm thể (chromosomes) của tinh trùng và của trứng phối hợp thành 46 cặp, một số lượng cần thiết để sự sống có thể xuất hiện. Con người lúc bấy giờ mặc dù chỉ mới là một tế bào, nhưng định mệnh đã bao trùm lấy nó, vì những nhiễm thể của người cha và người mẹ đã định đoạt giống, màu tóc, màu mắt cũng như vóc dáng của hài nhi tương lai.
Trứng thu tinh, không lớn hơn một dấu chấm nhỏ của đầu cây bút chì chuốt thật nhọn, phát triển nhanh chóng, để từ một tế bào duy nhất trở thành một trẻ sơ sinh đây là giai đoạn của quá trình sự phát triển của thai nhi, cân nặng độ 3 ký rưỡi và có đầy đủ các cơ quan để phát triển thành một người trưởng thành.
Sau lúc trứng thụ tinh, chưa có gì xuất hiện rõ rệt trong lòng tiểu noãn. Chỉ có hai nhân chứa đựng nhiểm thể, cung cấp bởi tế bào mẹ( trứng) và tế bào cha ( tinh trùng). Và trứng thi tinh có khả năng tự phân chia thành 2, thành 4, 8 v.v… Do ảnh hưởng của nhiễm thể, các tế bào khác biệt lẫn nhau, và một con người được cấu tạo dần, không giống một người nào khác trong trời đất.

 

quá trình sự phát triển của thai nhi từng giai đoạnKhi khối tế bào của tiểu noãn( đã thi tinh) vào lọt bên trong màng nhầy của tử cung, nó đã trải qua nhiều sự phân thể rồi. khối tế bào này sẽ bám vào phần trên của tử cung, tại màng bọc mềm bên trong và sẽ sinh trưởng tại đó. Những chất bài tiết của khối tế bào nêu trên sẽ gột rửa và tạo một lỗ trũng trên mặt phẳng của màng nhầy, tương tự như một giọt nước nóng làm tan dần một miếng nước đá. Tiểu noãn thụ tinh chui sâu dần vào lỗ trũng để tiêu thụ những dưỡng chất. Chẵng bao lâu, khối tế bào liên hệ thiết lập một hệ thống « rễ » rất nhỏ bám chặt vào màng bên trong của tử cung, tương tự như một cây non bắt đầu đâm chồi. Như vậy, tương tự như một cây non bắt đầu đâm chồi. như vậy, trứng thụ tinh đã có nơi cu ngụ và « lương thực » để sinh sống. Giờ đây tiểu noãn thụ tinh có thể bắt đầu phát triển. Từ một chấm hình cầu nhỏ như đầu bút chì chuốt nhọn, trứng thi tinh sẽ biến thành một bào thai của con người chứa đựng hàng triệu tế bào đặc biệt có khả năng cấu tạo những phân tử của cơ thể con người.
Ngay từ giai đoạn sinh trưởng, khoảng một tuần sau khi thụ tinh, những tế bào của tiểu noãn bắt đầu khác biệt lẫn nhau. Chúng được sắp xếp thành 3 lớp vây quanh lỗ trũng tại trung tâm tử cung, và do ảnh hưởng của cặp nhiễm thể, mỗi lớp tế bào sẽ phát triển với một sứ mạng riêng biệt. Lớp tế bào ngoài cũng sẽ biến thành da, giác quan và hệ thống thần kinh, đặc biệt là óc. Lớp da, bào giữa sẽ cấu tạo xương, bắp thịt, tim và các mạch máu. Lớp tế bào bên trong sẽ biến thành các nội tạng, đặc biệt là gan và dạ dày( bao tử).
Các chùm tế bào cư ngụ bên trong bụng của người mẹ và nối liền với hệ thống tuần hoàn của người mẹ dễ sinh sống. Hình dáng của bào thai thay đổi từng giờ. Ba tuần sau lần phân thể thwus nhất, bào thai đã có sự sống  và tim. Trong tuần lễ thứ 4, đầu và thân đã hiện rõ và tim bắt đầu đặp. vàu ngày kế tiếp, tay và chân được hình thành.
Sau một tháng, bào thai đã trở thành một sinh vật rất phức tạp. mặt dù chỉ đo được 12 ly, bào thai đã có bộ phận tiêu hóa, gan và thận, đầu tương dối lớn hơn thân chứa đựng óc não. Lúc này, người ta có teher phân biệt được mắt, tai, miệng. Tim đặp đều đặn và gần cùng một nhịp độ với tim của người lớn. Dù vẫn còn rất nhỏ, lúc này bào thai đã lớn hơn tế bào khởi thủy 10 ngàn lần.

 

quá trình sự phát triển của thai nhi


Và giờ đây tế bào đang trên đường phát triển để trở thành một con người đây cũng là một giai đoạn quá trình sự phát triển của thai nhi, tương tự như bất cứ người nào khác đã được sinh ra trước. Tuy nhiên, bào thai này lại không giống bất cứ một người nào khác đã từng sinh sống trên địa cầu từ khi loài người xuất hiện, vì sự cấu tạo các phần tử di chuyển của nó không thể tìm thấy được trong cơ thể của những người khác trong gia đại gia đình nhân loại.

Tin liên quan LÀM MẸ

Tình dục khi mang thai biến đổi như thế nào ở các giai đoạn 25 Nov 2014

Hình Ảnh của ngực cấu tạo và sự phát triển như thế nào ? 03 Oct 2014

Quan hệ khi mang thai cho các cặp vợ chồng nên biết 12 Sep 2014

Làm sao để mau có thai nhanh chóng 05 Sep 2014

- Danh Mục -

 • Phía Bắc: skype

  Tel: 0944.171.425

  Mobile: 0944.171.425

 • Phía Nam: skype

  Tel: 0944.171.425

  Mobile: 0944.171.425

 • TỔNG ĐÀI CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:
 • Phía Bắc: skype

  Tel: 0944.171.425

  Mobile: 0944.171.425

 • Phía Nam: skype

  Tel: 0944.171.425

  Mobile: 0944.171.425

 • TỔNG ĐÀI CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG:

cach-dung-thuoc-tang-co-bap-cho-the-hinh-hieu-qua

 Gọi Ngay